Đọc truyện Đàn Ông Tương Lai Không Dễ Làm

Chương 15: Thực xin lỗi, tôi mất khống chế!

Ở trong phòng VIP, Lăng Lan đang được mở rộng tầm mắt với những thay đổi của thế giới vạn năm sau. Ở đây, việc mua sắm không còn yêu cầu người mua phải đi nhiều nơi để lựa chọn đồ nữa, người mua chỉ cần ngồi trong một căn phòng và nhìn vào màn hình 3D siêu lớn được đặt sẵn, sau khi lựa chọn loại sản phẩm cần mua, màn hình 3D ngay lập tức sẽ chiếu phần giới thiệu về loại sản phẩm đó. Nếu khách hàng muốn biết thêm về sản phẩm thì chỉ cần ấn nút chọn, những thông tin có liên quan đến sản phẩm đó sẽ được cung cấp kỹ hơn.
Lam Lạc Phượng nghiêm túc nghiên cứu, tất cả những thứ có thể dùng cho Lăng Lan đều được đưa vào phòng VIP để cho cô lựa chọn.
“Giường âm nhạc trẻ em: sản phẩm dạng hình trứng, có thể đóng hoặc mở dựa vào nhu cầu của người sử dụng, sản phẩm có thể trong suốt hoặc có mà trắng. Giường ngủ cho trẻ em được kết hợp với sóng điện não, dựa vào sự thay đổi của sóng điện não để lựa chọn âm nhạc phù hợp. Ngoài ra, giường được thiết kế để có thể kết nối với internet, có thể tự động tải về những bài hát mới được phát hành ở Liên bang, giảm được công việc cho các phụ huynh.”
Kết nối internet? Tự động thay đổi? Khi đang lim dim chuẩn bị tiến vào giấc ngủ vì quá rãnh rỗi thì Lăng Lan bỗng nghe thấy lời giới thiệu sản phẩm này, cô lập tức tỉnh táo. Phải biết, trong thời gian này Tiểu Tứ lúc nào cũng ca than nó đang chán muốn chết, lúc nào cũng yêu cầu cô tìm cơ hội để nó có thể lên mạng, theo cách nói của Tiểu Tứ thì: “Ai nắm giữ nhiều tin tức hơn thì đó chính là kẻ thắng cuộc….”
Đương nhiên, điều này chỉ do Tiểu Tứ nói, dù sao về quan hệ thì nó cũng không phải là kẻ thù của Lăng Lan. Nguyên nhân Tiểu Tứ gấp gáp như vậy vì nó cần phải nắm thông tin của thế giới này, như vậy mới có thể phục vụ cho ký chủ một cách tốt nhất, nếu không, chỉ cần một sơ sót nhỏ cũng sẽ khiến cho ký chủ gặp nguy hiểm.
Giống như sự kiện tiêm thuốc kích phát gen lần trước, chính là bởi vì Tiểu Tứ không hiểu biết khả năng hấp thụ thuốc của trẻ em ở thế giới này nên mới để Lăng Lan hấp thụ nhiều thuốc như vậy. Nếu không phải có người đứng ra phong tỏa tin tức kinh hãi này thì có lẽ Lăng Lan đã gặp rắc rối lớn rồi, nhất định cô sẽ bị cưỡng chế tiến vào quân bộ và trở thành cỗ máy chiến đấu cho Liên bang rồi.
Đương nhiên với người đã có suy nghĩ và tư duy độc lập như cô thì việc bị tẩy não là không thể xảy ra, nhưng có thể che dấu thì cô vẫn muốn che dấu.
Nếu có một ngày cô thật sự bị bắt đi, thì cô nhất định phải cường đại mới có thể thoát được sự kiểm soát của quốc gia …..
Tiểu Tứ và Lăng Lan mỗi khi nhớ tới chuyện này đều đổ mồ hôi lạnh, đến bây giờ cũng không dám thiếu cảnh giác. Nguyên nhân Lăng Lan phải mất hơn hai tháng mới hoàn thành động tác đầu tiên chủ yếu chính là vì nguyên nhân này. Cô không dám đi vào không gian học tập để luyện tập thường xuyên là vì sợ bên người có kẻ giám sát, nếu bản thân lại làm việc gì khác biệt nhất định sẽ khiến cho bọ họ hoài nghi.
Mà lúc này cô đã phát hiện ra một thứ cực kỳ hữu dụng nhưng rất khó bị phát hiện, chung quy đây vẫn là giường của trẻ con, sẽ có người hoài nghi đứa trẻ đó đang lên mạng tìm hiểu thông tin sao?
Nếu thật sự có người nói như vậy thì những người xung quanh nhất định sẽ dùng ánh mắt như nhìn người điên, hay kẻ ngốc để nhìn anh, sau đó mới tiếc hận nói ra một câu: “Ha hả, anh bạn…anh nhất định là bệnh rồi, phải trị…..”, rồi chạy lấy người….
Lăng Lan hưng phấn, thứ này nhất định được làm ra vì cô, cũng chỉ có cô mới có thể làm cho chiếc giường này phát huy hết tác dụng của nó…
Lăng Lan quyết đoán bò lên, kiên định mà chỉ vào giường âm nhạc, trong miệng a a kêu, cô hướng về phía mẹ mình tỏ vẻ muốn chiếc giường này.
--- ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ ------ -----
Lần này Lam Lạc Phượng may mắn bắt được cùng “tần số sóng não” của Lăng Lan, cô kinh ngạc hỏi: “Lăng Lan muốn chiếc giường này sao? Chẳng lẽ Lăng Lan thích âm nhạc? Được, nếu Lăng Lan thích, như vậy mẹ sẽ mua.”
Được, Lam Lạc Phượng thật rõ ràng chính là một người mẹ nhị thập tứ hiếu (ý là yêu con nhất, con muốn gì được nấy á) chỉ cần con gái muốn, cô nhất định sẽ làm mọi cách để thỏa mãn. May mắn Lăng Lan đã lớn và có suy nghĩ rất thành thực nếu không, dựa vào tính tình của Lam Lạc Phượng thì Lăng Lan nhất định sẽ được nuôi dạy để trở thành một kẻ “phá gia chi tử”.
Lăng Lan có được thứ mình muốn nên tâm tình cực kỳ vui vẻ, cô phải đi khoe với Tiểu Tứ mới được.
“Tiểu Tứ, Tiểu Tứ……” Tiểu Tứ tựa hồ bị đả kích cái gì, Lăng Lan gọi vài tiếng nhưng nó vẫn không trả lời, chỉ ngồi xổm một góc trên đất vẽ thứ gì đó.
Lăng Lan hôn mê, trực tiếp giơ tay lên, hướng về phía đó: “Tiểu tử, ngươi làm cái gì vậy hả?”
Không nghĩ tới Tiểu Tứ vẫn như trầm mặc không trả lời, phải biết rằng, trước kia mỗi khi Lăng Lan giơ tay lên đánh người thì Tiểu Tứ nhất định sẽ nhảy dựng lên, lớn tiếng lên án Lăng Lan sử dụng bạo lực…..
Lăng Lan buồn bực, không biết phải làm như thế nào, chỉ có thể dùng sức nhéo cái má tròn phĩnh của Tiểu Tứ đến sưng đỏ, hy vọng nó có thể hồi phục tinh thần.
Lần này thìcó chút hiệu quả, Tiểu Tứ hữu khí vô lực mà khoát cánh tay cô, vẻ mặt uể oải hỏi: “Có việc gì?”
Lăng Lan quan tâm hỏi lại: “Phát sinh chuyện gì sao?”
Tiểu Tứ thở mạnh một hơi dài nói: “Tôi bị thế giới này đùa giỡn.”
Tiếng vừa dứt, Lăng Lan liền giơ chân đá vào cái mông của Tiểu Tứ một cái, lực đạo quá mạnh khiến cho Tiểu Tứ trực tiếp bay ra ngoài: “ Nha….dám giỡn mặt với ta đấy à…”
Tiểu Tứ vô duyên bị chịu cú đá này, trong lòng mất mát như bị một cục đá đè xuống, tức giận đánh về phía Lăng Lan, nó vừa ôm đùi cô vừa la hét: “Đã nói không được sử dụng bạo lực với tôi mà vì sao cô còn dùng hả….. Tôi muốn tạo phản, muốn tạo phản, muốn tạo phản…..”
“Ta còn muốn hỏi ngươi vì sao lại gạt ta đây, làm gì mà mang cái bộ dạng nữa sống nữa chết mà ngồi một góc như vậy, có biết ta rất lo lắng hay không?” Lăng Lan không cách nào đè nén tức giận trong cũng hét lại, cô biết đây chỉ là Tiểu Tứ đùa giỡn với mình, nhưng vì sao cô lại không thể nhịn được chứ, trước đây cô vẫn thường cười cười và cho qua chuyện này mà..??
Lăng Lan không biết, đây là do cô luôn cưỡng chế mặt trái nội tâm của mình, phía bên kia nội tâm của cô là những cảm xúc táo bạo lúc nào cũng chực chờ được giải phóng.
Sau sự kiện thuốc kích phát gen kia, tuy rằng mọi thứ đã trôi qua êm đềm nhưng Lăng Lan vẫn luôn cảm thấy sợ hãi, không cách nào thật sự thả tâm mình, cô luôn sợ có một ngày quân bộ phát hiện ra bí mật của mình, rồi cô sẽ bị bắt đi, trở thành vật thí nghiệm cho người khác, muốn sống không được mà chết cũng không xong. Mà cái cảm giác mâu thuẫn trong nội tâm này nếu không tìm cách phát tiết thì cô nhất định sẽ điên mất.
Những tra tấn về thể xác ở kiếp trước đã giúp cho Lăng Lan tô luyện được bản tính kiên nhẫn hơn người, nhưng vấn đề cũng chính là ở chỗ này, người ta thường nói, trên chữ nhẫn có một cây đao, nếu nhẫn quá thì đối với cơ thể cũng như tinh thần đều cực kỳ có hại.
Đương nhiên, chỉ dựa vào chút cảm xúc sung sướng nhỏ này là không thể khiến cho Lăng Lan bùng nổ được, nhưng vì Lăng Lan vừa mới phát hiện ra chiếc giường trẻ con có thể kết nối với internet, tâm tình cực kỳ vui sướng cùng tình kích động khiến cô nghĩ ngay đến việc phải chia sẻ cùng với Tiểu Tứ, nhưng Tiểu Tứ lại cố tình mang vẻ mặt tuyệt vọng khiến cho cảm xúc của Lăng Lan từ vui mừng rớt đáy cốc, điều này khiến cho lực nhẫn nại vô cùng hoàn hảo của Lăng Lan bị xé rách……
Vì thế, mặt trái cảm xúc luôn ẩn sâu trong nội tâm rốt cuộc có cơ hội bạo phát…… Lúc này mới xuất hiện một Lăng Lan đáng sợ cùng với hung tàn…
Hai người ở trong không gian ý thức đánh nhau một trận rồi cùng ngã gục xuống đất vì kiệt sức.
Lăng Lan nằm trên mặt đất, thở hổn hển kịch liệt, không nghĩ tới cô lại cùng một đứa trẻ đánh nhau hăng hái như vậy. Bất quá lúc này cô cảm thấy rất nhẹ nhỏm,giống như vừa được trút một gánh nặng vậy.
Lăng Lan cười nói: “Tiểu Tứ….. thật xin lỗi, vừa rồi tôi mất khống chế.”
ps: vì mình phải thi học kỳ tới 1/6 mới xong nên tiến độ edit truyện sẽ chậm lại, mong mọi người thông cảm nha....Cảm ơn mọi người đã theo dõi bộ truyện này.... :sofunny: