Chương 7: Sự Thật Được Phơi Bày
Hôm nay là ngày định mệnh trong cuộc đời tôi.
Tôi bước xuống từ chiếc xe ôm cũ kỹ, cảm giác lạnh lẽo bao trùm, như thể cả thế giới đang dồn tôi vào một góc tường tối tăm.
Mẹ cô ấy, một bà mẹ khó tính, ngồi đó với ánh mắt khinh bỉ, chờ đợi sự thất bại của tôi.
‘Thằng ăn mày này cũng dám đòi cưới con gái tôi?’ bà ta quát lớn, âm thanh sắc nhọn như dao cắt, khiến tôi lạnh sống lưng.
Đôi tay tôi nắm chặt lại, các khớp tay siết chặt đến rớm máu, nhưng tôi không thể để bà ta thấy sự run rẩy trong tôi.
Nhưng không ai biết rằng, chiếc căn hộ tầng thượng trên tầng cao nhất của Landmark 81 là của tôi.
Và quỹ ủy thác nghìn tỷ mà tôi điều hành, những thứ mà bà ta không thể hình dung nổi.
Khi cuộc sống đưa tôi đến giới hạn, tôi sẽ cho bà ta thấy sự thật.
Đám cưới tại đại sảnh Phú Mỹ Hưng đang chờ đợi, và tôi sẽ là người cười cuối cùng!
Trần Tuyết, cô gái tôi yêu, đã đứng bên cạnh tôi trong suốt thời gian khó khăn.
Cô ấy là một người lý tính, luôn đặt ra yêu cầu rõ ràng trước khi bước vào bất kỳ thỏa thuận nào.
‘Trước khi chúng ta tiến xa hơn, tôi muốn ký hợp đồng dịch vụ tư vấn pháp lý,’ Tuyết nói với tôi, ánh mắt kiên định, ánh đèn trong phòng phản chiếu sự quyết tâm trên gương mặt cô.
‘Và tôi cũng cần bạn chuyển nhượng tài sản đứng tên riêng cho tôi trước khi hợp tác,’ cô ấy tiếp tục, giọng nói chậm rãi nhưng chắc chắn.
Điều đó khiến tôi cảm thấy một chút lo lắng, nhưng tôi biết rằng Tuyết chỉ muốn bảo vệ mình.
Thời gian đang trôi qua, và tôi biết mình chỉ còn 24 giờ để thu thập bằng chứng thuyết phục chứng minh tài sản và giá trị thực sự của mình.
Tôi vội vã tìm kiếm tài liệu và chứng cứ trong các ngăn kéo, trên bàn làm việc của mình, như thể mọi thứ đang gấp gáp chạy đua với thời gian.
Những bản sao kê ngân hàng có số dư 50 tỷ VNĐ, hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đã ký, và tập tin ghi âm cuộc họp ghi lại cam kết của các bên liên quan hiện ra trước mắt tôi.
Tôi không thể để mẹ vợ đánh giá thấp mình thêm nữa.
Giờ đây, tôi cần phải lên kế hoạch thật kỹ lưỡng cho cuộc gặp gỡ sắp tới.
Đầu óc tôi quay cuồng với những suy nghĩ, nhưng tôi không thể để mình bị gục ngã.
Tôi đã từng sống trong cảnh nghèo khó, nhưng giờ đây tôi là người thừa kế của một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam.
Ánh đèn neon lấp lánh từ Landmark 81 chiếu sáng vào tâm hồn tôi, như một ngọn hải đăng dẫn lối cho tôi trong bóng tối.
Nếu chỉ cần một cơ hội, tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng mình không phải là một kẻ thất bại.
Cuối cùng, thời điểm đó cũng đến.
Tôi đứng trước cửa nhà mẹ vợ, hít sâu một hơi, cố gắng bình tĩnh, nhưng nhịp tim đập loạn xạ nghe rõ mồn một.
Cánh cửa mở ra, và mẹ vợ tôi lại hiện ra với ánh mắt châm chọc.
‘Thằng này lại đến làm gì?’ bà ta hỏi, giọng điệu chế giễu, như thể đang đợi chờ một màn trình diễn hài hước.
Tôi không đáp lại, chỉ nhìn thẳng vào bà ta, ánh mắt tôi kiên quyết như những con dao sắc bén.
Cảm giác hồi hộp dâng trào trong lòng, nhưng tôi không thể để điều đó chi phối.
Tôi lôi ra những tài liệu đã chuẩn bị từ trước, đặt chúng lên bàn, mỗi tài liệu như một viên gạch xây dựng niềm tin của tôi.
‘Bà có thể xem xét những bằng chứng này,’ tôi nói, giọng nói điềm tĩnh, nhưng bên trong lòng tôi như đang dồn nén áp lực.
Mẹ vợ nhìn vào các tài liệu, ánh mắt từ châm biếm dần chuyển sang ngạc nhiên, như thể bà ta đang nhìn thấy một phép màu.
‘Cái này là sao?’ bà ta hỏi, chỉ vào bản sao kê ngân hàng, đôi tay run rẩy khi chạm vào tài liệu như đang chạm vào một thứ gì đó đầy bí ẩn.
Tôi không nói gì, chỉ chờ đợi phản ứng của bà ta, từng giây phút trôi qua như kéo dài vô tận.
Khi bà ta nhìn thấy số dư 50 tỷ VNĐ, khuôn mặt bà ta tái mét, không còn chút tự tin nào, như thể tất cả những gì bà ta xây dựng bấy lâu đã sụp đổ.
‘Đây là bằng chứng cho thấy tôi không phải là một kẻ thất bại,’ tôi tiếp tục, giọng nói đầy tự tin, cảm giác như có một sức mạnh vô hình đang tràn ngập trong tôi.
Bà ta không thể tin vào mắt mình, những gì tôi đưa ra là không thể chối cãi, và tôi cảm nhận được sự chao đảo trong tâm trí bà.
‘Còn cái này,’ tôi nói, đưa ra hợp đồng chuyển nhượng cổ phần đã ký, tay tôi run nhẹ vì hồi hộp, nhưng tôi vẫn giữ được bình tĩnh.
Mẹ vợ lật qua lật lại các tài liệu, và tôi thấy rõ ràng sự sụp đổ trong ánh mắt bà ta, như thể một tòa nhà đang bị bão tố cuốn trôi.
Cuối cùng, tôi đã làm được điều mà tôi muốn.
Tôi đã chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi không phải là một kẻ thất bại, mà là một người thành công thực sự.
‘Bà có thể thay đổi cách nhìn về tôi,’ tôi nói, không quên nhấn mạnh từng từ một, giọng nói vang lên như một lời tuyên bố kiên quyết.
Đứng trước mẹ vợ, tôi cảm nhận được sức mạnh của sự thật, như một ánh sáng chiếu rọi vào bóng tối.
Và tôi biết rằng, cuộc sống của tôi sẽ không còn như trước nữa.
Cuối cùng, tôi đã có thể đứng vững trên đôi chân của mình, không chỉ cho bản thân mà còn cho người tôi yêu.
Tôi sẽ không bao giờ để bất kỳ ai, kể cả mẹ vợ, đánh giá thấp mình một lần nữa.